Sai lầm thường gặp khi chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới

Bất cứ cặp đôi sắp cưới nào cũng đều mong muốn có được một bộ ảnh cưới hoàn hảo và ý nghĩa để lưu giữ lại những kỷ niệm trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời mình. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều Cô Dâu Chú Rể gặp phải những rắc rối và mâu thuẫn trong quá trình làm việc với nhiếp ảnh gia. Thậm chí, những bức ảnh cưới khi họ nhận được sau ngày cưới hoàn toàn không như ý muốn. Nguyên nhân thực sự là do đâu? Chính là từ những sai lầm thường gặp khi chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới. Cùng Sweet Love Studio tìm hiểu trong bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho chính bạn nhé.

Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh

***

Những sai lầm thường gặp khi chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới:

01. Không quan tâm đến tính cách của nhiếp ảnh gia:

Một album mẫu nhìn rất tuyệt có thể khiến cho bạn muốn ký hợp đồng ngay với nhiếp ảnh gia đó. Nhưng nếu bạn chưa giao tiếp nhiều để hiểu hơn một chút về tính cách cũng như phong cách làm việc của nhiếp ảnh gia. Thì có thể, nhiều rắc rối sẽ xảy ra trong quá trình chụp ảnh và lúc nhận album ảnh cưới.

SLS-sai-lầm-thường-gặp-khi-chọn-nhiếp-ảnh-gia-cho-đám-cưới-04

***

02. Thuê một người thông qua những lời đề nghị:

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tự gặp gỡ và tìm kiếm những nhiếp ảnh gia có phong cách chụp ảnh phù hợp với bạn. Mỗi Cô Dâu sẽ có những yêu cầu riêng. Có thể người thân của bạn hài lòng với một nhiếp ảnh gia nào đó, không có nghĩa là họ cũng sẽ thích hợp với bạn.

SLS-sai-lầm-thường-gặp-khi-chọn-nhiếp-ảnh-gia-cho-đám-cưới-02

Những sai lầm thường gặp khi chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới là các Cô Dâu hoặc Chú Rể quá tin tưởng vào lời giới thiệu của bạn bè mà không kiểm chứng lại.

***

03. Chọn lựa chỉ dựa trên giá cả:

Nhiều cặp đôi thường có suy nghĩ rằng, những nơi có giá càng cao thì chất lượng chụp hình càng tốt, nên họ thường bám vào giá cả để chọn nhiếp ảnh gia cho mình. Điều đó không hẳn là đúng. Giá cả không thể nói lên chất lượng của những bức ảnh. Hãy nhìn vào những sản phẩm của họ để có sự lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó, cũng có không ít cặp đôi, cứ thấy giá ở đâu rẻ hơn thì chọn nơi đó. Đừng chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới của bạn chỉ vì giá rẻ. Hãy tìm một nguồn đáng tin cậy, cùng phong cách với bạn. Hãy chọn nhiếp ảnh gia mà khi làm việc với họ bạn cảm thấy thoải mái và hợp lý với ngân sách của bạn.

Giá cả cần được quan tâm nhưng không phải là tất cả.

SLS-sai-lầm-thường-gặp-khi-chọn-nhiếp-ảnh-gia-cho-đám-cưới-01

Chỉ dựa trên giá cả là một trong những sai lầm thường gặp khi chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới.

***

04. Không đọc kỹ và quá vội vàng ký hợp đồng:

Đừng vội ký nếu không được mang hợp đồng về nhà và đọc qua kỹ lưỡng. Nếu nhiếp ảnh gia tạo áp lực cho bạn để ký vào ngay, hãy cẩn thận, điều đó thể hiện sự không chuyên nghiệp và có thể có điều gì đó không ổn trong bản hợp đồng mà bạn chưa chú ý kịp.
Thử tưởng tượng trường hợp, bạn ưng ý chọn một nhiếp ảnh gia và người xuất hiện trong đám cưới của bạn lại là một nhiếp ảnh gia khác. Hãy chắc chắn tên của nhiếp ảnh gia được thể hiện lên trên hợp đồng của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những chi phí phát sinh hoặc những điều có trong hợp đồng nhưng không được đề cập khi thảo luận trực tiếp.

SLS-sai-lầm-thường-gặp-khi-chọn-nhiếp-ảnh-gia-cho-đám-cưới-03

Sweet Love Studio hy vọng 4 kinh nghiệm trên, sẽ giúp các bạn tránh được những sai lầm thường gặp khi chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới. Chúc các bạn sẽ có được bộ ảnh cưới hoàn hảo theo ý mình.

AK (tổng hợp)