Điều cần làm trước khi tìm studio chụp hình cưới

Theo kinh nghiệm của Sweet Love Studio, việc thuê một studio chụp hình cưới cho album cưới của bạn là quyết định vô cùng quan trọng, bởi studio có tay nghề cao, uy tín sẽ đóng vai trò gần như quyết định đến chất lượng của những bức hình cưới. Vì thế bạn cần biết về các điều cần làm trước khi tìm studio chụp hình cưới và từ đó có được lựa chọn tốt nhất.

 Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-01

Những điều cần làm trước khi tìm studio chụp hình cưới là gì?

***

5 điều cần làm trước khi tìm studio chụp hình cưới:

01. Phong cách ảnh cưới mà bạn đang hướng đến là gì?

Trước khi tìm kiếm một studio cụ thể nào đó, Cô Dâu Chú Rể cần xác định phong cách ảnh cưới mà mình mong muốn, hướng đến là gì? Chụp album theo kiểu đời thường, nhẹ nhàng, lãng mạn hay chọn phong cách nghiêm túc, cổ điển…

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-02

Chọn phong cách chụp ảnh cổ điển, nghiêm túc hay đời thường, nhẹ nhàng, lãng mạn…?

Có studio chỉ chuyên về chụp ảnh trong phòng (tại studio) hoặc phim trường với nguồn ánh sáng nhân tạo và có thể kiểm soát được, một số khác thì lại rất giỏi trong việc chụp album cưới ngoại cảnh, tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Hoặc cũng có studio là sự kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau… Muốn biết ảnh cưới như thế nào sẽ phù hợp với mình, Cô Dâu Chú Rể hãy tham khảo qua vài album của bạn bè, hình ảnh trên mạng rồi xem mình thích phong cách nào nhất.

Tham khảo thêm bài viết:  Cách tìm được người chụp ảnh phù hợp cho đám cưới của bạn

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-03

Có những nơi chỉ chụp tốt khi ở trong studio, phim trường. Một số nơi khác lại giỏi hơn khi chụp album cưới ngoại cảnh.

***

02. Dự trù chi phí chụp hình cưới:

Trước khi chính thức liên hệ với một studio nào, Cô Dâu Chú Rể phải xác định được khả năng tài chính của mình, dự trù khoản kinh phí có thể đầu tư vào việc chụp hình cưới, từ đó tập trung vào những studio phù hợp với nhu cầu của bạn. Cùng là công việc chụp hình cưới, nhưng mỗi studio hay nhiếp ảnh gia lại có một mức giá khác nhau, dựa trên tay nghề, độ nổi tiếng… Tìm một studio chụp hình cưới vốn là một quá trình khá khó khăn và tất nhiên bạn không muốn lãng phí thời gian với studio mà mình hoàn toàn không có khả năng thuê.

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-04

Đừng làm mất thời gian vào việc tìm hiểu một studio mà bạn biết chắc mình không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, các studio chụp hình cưới thường có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau để bạn chọn lựa. Hãy xem xét thật kỹ để dự trù chi phí và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-05

Khi gặp vấn đề về ngân sách, hãy tìm hiểu nhiều gói chụp ảnh khác nhau và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

***

03. Cần có thời gian nghiên cứu trước:

Trước khi quyết định chọn studio chụp hình cưới nào đó, Cô Dâu Chú Rể hãy tìm thông tin từ nhiều nguồn để nghiên cứu trước. Bạn có thể cần đến lời khuyên từ bạn bè, người thân nhưng đừng chỉ nghe từ một phía. Có thể bạn và người thân của bạn hài lòng với dịch vụ của một studio chụp hình cưới nào đó, nhưng không chắc chắn rằng studio đấy phù hợp với nhu cầu của.

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-06

Xem lời khuyên từ bạn bè, người thân là một trong các lựa chọn, nhưng đừng chỉ nghe từ một phía.

Để nghiên cứu kỹ hơn, bạn nên xem thông tin, hình ảnh tại website của studio để định hình phong cách, cá tính cũng như thái độ, cách thức mà các nhân viên studio tương tác với khách hàng của họ. Sau cùng, hãy đến gặp và trao đổi trực tiếp với họ để chắc chắn họ chính là studio chụp hình cưới bạn cần tìm.

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-07

Sau khi tìm hiểu trên mạng, website của studio. Hãy đến gặp trực tiếp để hiểu rõ hơn về cách thức làm việc, giá cả.

***

04. Quyết định chính xác:

Hãy chọn studio chụp hình cưới nào có thể tạo cho bạn cảm thấy an tâm về chất lượng, thái độ phục vụ, sự chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Đồng thời lựa chọn đúng thời điểm để thương lượng giá cả nếu có thể.

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-08

Lựa chọn đúng thời điểm để thương lượng, có thể giúp bạn giảm bớt được một phần chi phí.

***

05. Ký hợp đồng:

Đừng vội vàng ký vào hợp đồng, hãy mang hợp đồng về nhà để nghiên cứu kỹ hoặc bạn có thể yêu cầu studio gửi qua email trước. Một hợp đồng tốt sẽ bao gồm nhiều thứ: thời gian để chụp hình cưới (theo giờ, theo buổi hoặc theo ngày), ngày giờ chính xác bạn sẽ đến lấy ảnh gốc, album ảnh và những khoản chi phí khác cần phải chi trả. Bạn cũng nên chắc chắn rằng hợp đồng có ghi rõ tên của studio chụp hình cưới.

SLS-điều-cần-làm-trước-khi-tìm-studio-chụp-hình-cưới-09

Yêu cầu studio gửi một bản hợp đồng qua email để bạn có thời gian nghiên cứu trước khi đặt bút ký.

Sweet Love Studio vừa chia sẻ với bạn những điều cần làm khi tìm studio chụp hình cưới và giờ thì hãy bắt tay vào tìm kiếm một studio chụp hình cưới phù hợp nhất với mình nhé.

AK (tổng hợp)