Có cần phải lập kế hoạch chụp hình cưới?

Bạn mong muốn có được cuốn album ảnh cưới thật hoàn hảo nhưng lại cảm thấy bối rối khi không biết làm những gì, nên bắt đầu từ đâu? Vậy có cần phải lập kế hoạch chụp hình cưới hay không? Hãy cùng Sweet Love Studio tìm hiểu xem việc lập kế hoạch chụp hình cưới có thực sự cần thiết không nhé!

Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh

***

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-01

Theo bạn thì có cần phải lập kế hoạch chụp hình cưới hay không?

Có cần phải lập kế hoạch chụp hình cưới?

Thực tế là các Cô Dâu Chú Rể rất cần thiết lập một kế hoạch chi tiết cho việc chụp hình cưới, bởi đó là tiền đề giúp bạn có được cuốn album ảnh cưới hoàn hảo. Sweet Love Studio chia sẻ các bạn 04 bước cơ bản trong việc lập kế hoạch chụp hình cưới ngay sau đây.

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-02

Lập kế hoạch sẽ là tiền đề để bạn có được cuốn album cưới hoàn hảo như ý muốn.

01. Xác định địa điểm chụp hình cưới:

Bạn nên xác định trước những địa điểm mà bạn thích chụp hình như: núi rừng, bãi biển, suối hay tại các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước. Hãy tìm kiếm thông tin và hình ảnh các địa điểm đó bắt đầu từ online đến các tạp chí về đám cưới, các blog về nhiếp ảnh, tạp chí thời trang, kế đến là sự chia sẻ của bạn bè, hoặc qua lời khuyên của những người có kinh nghiệm… tận dụng bất kể công cụ nào có thể gợi ý cho bạn. Rồi lập ra một danh sách những nơi chụp ảnh bạn muốn, kèm theo các góc chụp bạn thích.

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-03

Bộ ảnh cưới chỉ thực sự đẹp khi được chụp tại những địa điểm mà hai vợ chồng yêu thích.

***

02. Chọn nhiếp ảnh gia:

Chụp hình cưới có thể sẽ ngốn một số tiền lớn của bạn nhưng sẽ thật sự đáng đồng tiền khi bạn tìm đến những nơi có dịch vụ và công nghệ kỹ thuật cao. Những nhiếp ảnh gia lấy giá rẻ thường nghiệp dư hoặc họ chỉ làm việc bán thời gian, đồng nghĩa là họ có thể sẽ không cung cấp cho bạn được những hình ảnh nghệ thuật chất lượng cao như bạn mong đợi.

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-04

Hãy chọn những nhiếp ảnh gia có thể mang đến cho bạn những hình ảnh chất lượng chứ không phải là người đưa ra mức giá rẻ.

♥ Tham khảo thêm bài viết:  Cách tìm được người chụp ảnh phù hợp cho đám cưới của bạn

Bạn nên bắt đầu tìm kiếm nhiếp ảnh gia trước một năm, vì nhiều nhiếp ảnh gia thường có lịch làm việc lâu dài. Đồng thời, bạn cũng có nhiều thời gian để xem xét và tìm hiểu kỹ càng. Hãy liên hệ với nhiếp ảnh gia bạn thích thật sớm để được nhận những ưu đãi tốt nhất.

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-05

Chọn nhiếp ảnh gia mà bạn thích và liên hệ với họ thật sớm để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Nếu bạn thực sự gặp rắc rối với tiền bạc nhưng có mong muốn chụp hình với nhiếp ảnh gia đó thì bạn cứ mạnh dạn liên hệ và nói rõ tình trạng của mình. Họ có thể sẽ giới thiệu các gói giảm giá phù hợp với bạn, ví dụ như: thời gian đi chụp ít hơn hay số tiền sẽ không bao gồm phí đi lại hoặc ăn uống cho đoàn nếu bạn tự lo được điều đó cho ê-kip với mức phí rẻ hơn… Tại Sweet Love Studio, chúng tôi có gói chụp album cưới với giá chỉ từ 4,5 triệu dành cho các cặp đôi muốn tiết kiệm. Vì vậy bạn hãy cứ đặt vấn đề với người nhiếp ảnh mà mình yêu thích để được hỗ trợ. Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh của Sweet Love Studio.

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-06

***

03. Chọn lựa phong cách cho ảnh cưới:

Có nhiều phong cách chụp ảnh cưới cho bạn lựa chọn, ví dụ như: tự nhiên, lãng mạn, cổ điển, cá tính, vui nhộn… Bạn cần phân định rõ là mình thích phong cách nào trước, nhưng việc này cần có sự bàn bạc trực tiếp với anh ấy/cô ấy, vì có khi bạn thích phong cách đó nhưng không hẳn là người ấy của bạn cũng sẽ yêu thích theo. Một khi đã chọn được phong cách cho bộ ảnh cưới thì tiếp theo đó bạn hãy sưu tầm những bức ảnh cưới mà mình thích và mang theo khi đến gặp gỡ, trao đổi cùng với nhiếp ảnh gia. Một người nhiếp ảnh giỏi, sẽ có phong cách chụp đặc trưng của mình, nhưng họ vẫn có thể chụp những phong cách khác nhau nếu bạn muốn và nhớ là hãy nhờ họ tư vấn thêm những điều cần chuẩn bị để buổi chụp ảnh diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi.

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-07

Cô Dâu Chú Rể chọn phong cách nào để chụp hình cưới không quan trọng bằng việc: “Hãy là chính mình”. 

***

04. Những thứ bạn cần mang theo khi chụp hình:

Trước tiên hết, bạn cần mang theo là… khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc, đừng để bất kì công việc, tình huống nào làm tụt cảm xúc của bạn, gây ảnh hưởng đến buổi chụp hình.

SLS-có-cần-phải-lập-kế-hoạch-chụp-hình-cưới-08

Bộ ảnh cưới sẽ đẹp hơn khi luôn xuất hiện nụ cười rạng rỡ của hai bạn.

Ngoài ra, có một vài lưu ý nữa để mọi thứ dễ dàng và tốt đẹp hơn:

+ Đồ trang điểm và gương để bạn dễ dàng sửa sang lại trước, và trong khi chụp hình.

+ Nước và bánh snack để tiếp cho bạn thêm năng lượng.

+ Những đôi giày thoải mái – đôi chân bạn có những lúc cần thư giãn trong suốt ngày dài hoạt động. Những đôi giày cao gót sẽ bị lún xuống bùn đất nếu như bạn chụp hình ở trên những bãi cỏ.

+ Hoa tươi cầm tay và bất kì vật dụng nào bạn thích để chụp hình.

Nếu nhiếp ảnh gia có sẵn những đạo cụ chụp ảnh thì hãy chắc chắn họ sẽ mang theo để hỗ trợ bạn. Đừng lo, điều này thường đã được tính vào chi phí của gói chụp ảnh.

Hãy bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch chụp hình cưới cho mình bằng cách áp dụng 4 bước chia sẻ trên của Sweet Love Studio. Chúc các bạn sẽ có một bộ ảnh cưới thật hoàn hảo cho riêng mình.

Như Phương (tổng hợp)