Chụp album cưới bằng máy phim hay kỹ thuật số?

Ngày nay, không còn nhiều Cô Dâu Chú Rể quan tâm đến thiết bị chụp ảnh, bởi các thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số luôn được cập nhật mới liên tục và không còn là một yếu tố để cạnh tranh giữa các studio nữa. Nhưng một số người vẫn còn băn khoăn không biết là nên chụp album cưới bằng máy phim hay kỹ thuật số? Tìm hiểu câu trả lời cho chính mình cùng Sweet Love Studio nhé!

 Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-01

Nên chụp album cưới bằng thiết bị nào? Máy chụp phim hay máy ảnh kỹ thuật số?

***

Chọn lựa chụp album cưới bằng máy phim hay kỹ thuật số?

Câu trả lời ngắn gọn: Không có vấn đề gì cả. Khi bạn tìm được nhiếp ảnh gia phù hợp cho mình, hãy hỏi xem anh ấy quen chụp với thiết bị nào hơn, mặc dù hiện nay cũng không còn nhiều người sử dụng máy ảnh chụp phim nữa đâu.

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-02

Hãy để nhiếp ảnh gia là người lựa chọn thiết bị nào tốt nhất đối với anh ấy.

Câu trả lời đầy đủ: Với sự hỗ trợ đầy đủ của các loại thiết bị và kỹ thuật điêu luyện của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chúng ta sẽ khó nhận biết được đâu là hình ảnh chụp bằng phim và đâu là chụp bằng máy kỹ thuật số. Chất lượng của hình ảnh bao gồm cả độ phân giải cao đều có thể được đáp ứng từ cả hai thiết bị chụp ảnh này. Nhưng yếu tố quan trọng và mang tính chất quyết định để có một hình ảnh tốt đó là máy ảnh cần có chất lượng tốt, còn mới và ống kính (lens) phải tốt.

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-03

Máy chụp phim hay kỹ thuật số thì đều mang đến các hình ảnh có độ phân giải cao, chất lượng tốt.

Thường thì chụp ảnh kỹ thuật số là lựa chọn tốt hơn chụp bằng máy phim.

Chụp ảnh kỹ thuật số chắc chắn sẽ rẻ hơn chụp phim. Bạn không phải trả tiền cho những cuộn phim khi bạn muốn chụp thêm những bức ảnh cần thiết. Nhiếp ảnh gia có thể thoải mái chụp nhiều hình mà bạn không cần phải lo lắng bất kì chi phí thêm nào. Trong khi đó một cuồn phim khoảng 36 kiểu có giá vài chục ngàn, chưa kể tiền công tráng rọi và rửa ảnh.

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-04

Chụp bằng máy kỹ thuật số sẽ không tốn chi phí vào việc mua phim.

Máy ảnh kỹ thuật số có thể giúp nhiếp ảnh gia, chỉnh sửa chỉ số ISO một cách dễ dàng để thích hợp trong các điều kiện ánh sáng yếu. Còn đối với máy chụp phim thì hơi phiền hà một chút bởi cần sử dụng thêm thiết bị ánh sáng, đèn chụp ảnh nhưng cũng sẽ giải quyết được vấn đề này.

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-05

Máy kỹ thuật số dễ dàng điều chỉnh ISO để phù hợp với điều kiện ánh sáng yếu.

Tất cả hình ảnh từ máy kỹ thuật số có thể xem tại chỗ trên màn hình của máy, hoặc copy toàn bộ về máy tính để chọn lựa ngay sau buổi chụp ảnh. Các file ảnh cũng dễ dàng chỉnh màu, chuyển sang trắng đen hay sepia với các phần mềm chuyên dụng. Đối với máy phim thì cần một khoảng thời gian để tráng phim (trong phòng tối) và scan thành file ảnh.

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-06

Có thể xem hình tại chỗ khi chụp với máy ảnh kỹ thuật số.

Tốc độ kỹ thuật số sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ, công việc nhờ đó mà sẽ được sắp xếp hợp lý. Nhiếp ảnh gia cũng có nhiều thời gian để chỉnh sửa hình ảnh hơn.

***

Nhưng cũng có những hiệu ứng của phim mà máy kỹ thuật số không có.

Màu sắc của ảnh chụp bằng máy phim trong trẻo, sắc nét hơn mà không cần thông qua chỉnh sửa. Còn các loại máy ảnh kỹ thuật số vẫn chưa khắc phục được hiện tượng “sương mờ” trên các bức ảnh.

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-07

Chụp bằng máy phim màu sắc của hình ảnh sẽ trong trẻo, sắc nét một cách tự nhiên. Còn ảnh kỹ thuật số vốn dĩ có hiện tượng “sương mờ” nên cần phải xử lý photoshop sau khi chụp.

Nếu bạn thích hiệu ứng phơi sáng, muốn có hình ảnh được yêu thích như trên Pinterest hoặc có những vòng xoáy tự nhiên xung quanh hai bạn thì chụp bằng máy phim có thể làm được điều đó.

Nên nhớ, chụp bằng máy phim tuy hơi mất thời gian nhưng cũng có thể scan lên máy tính và chỉnh sửa như một tấm ảnh kỹ thuật số.

Nếu như bạn chụp ở nơi có ánh sáng mạnh (như ánh sáng lúc trưa) thì kết quả của máy phim sẽ tốt hơn so với chụp bằng máy kỹ thuật số.

SLS-chụp-album-cưới-bằng-máy-phim-hay-kỹ-thuật-số-08

Máy phim sẽ cho ra hình ảnh đẹp hơn máy kỹ thuật số khi chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, như chụp ngoài trời khi có nắng nhẹ.

Chọn lựa chụp album cưới bằng máy phim hay kỹ thuật số không quan trọng bằng việc chọn đúng người chụp ảnh. Hãy tìm một studio chụp hình cưới tạo cho bạn sự tin cậy, khơi gợi cảm xúc và chụp được những bức ảnh cưới đáng nhớ, như ý muốn của bạn. Lúc đó, bạn có thể để cho người chụp ảnh tự chọn lựa thiết bị và làm công việc của mình mà không cần phải lo lắng.

Tham khảo thêm bài viết:  Cách tìm được người chụp ảnh phù hợp cho đám cưới của bạn

AK (tổng hợp)