Cách tìm người chụp ảnh phù hợp cho đám cưới của bạn

Những ký ức giúp tạo nên cuộc sống và chúng có thể theo bạn trong suốt cuộc đời. Nên nhu cầu tìm kiếm một nhiếp ảnh gia – người có thể giúp bạn nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng của đám cưới là điều rất cần thiết, nhưng chắc chắn sẽ không dễ dàng để làm được điều đó. Các cách tìm người chụp ảnh phù hợp cho đám cưới của bạn mà Sweet Love Studio tổng hợp sau đây, sẽ đưa ra một vài lời khuyên nhằm giúp bạn giảm bớt sự lo lắng.

***

Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh

8 cách tìm người chụp ảnh phù hợp cho đám cưới của bạn:

01. Qua sự giới thiệu:

Bạn nên hỏi thăm từ bạn bè, người quen thậm chí là đồng nghiệp cùng công ty, những người đã từng tổ chức đám cưới và có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Nếu họ cho biết: Họ cảm thấy hài lòng về kết quả chụp ảnh, ưng ý với cuốn album cưới và chi phí hợp lý thì đừng ngại ngần mà hãy xin thông tin về nhiếp ảnh gia đã chụp hình cho họ.

SLS-cách-tìm-người-chụp-ảnh-phù-hợp-cho-đám-cưới-của-bạn-01

Hỏi thăm địa chỉ chụp ảnh từ những người thân quen đã có kinh nghiệm về chụp ảnh cưới.

Ngoài ra, việc tìm hiểu từ người quen cũng sẽ giúp cho bạn nắm bắt, ước lượng chi phí dịch vụ mà mình cần bỏ ra. Nhưng hãy lưu ý rằng không nên vội vàng đặt dịch vụ ngay khi chỉ mới nghe lời khuyên, vì có thể bạn bè của bạn cảm thấy hài lòng nhưng theo tiêu chuẩn của bạn thì không.

***

02. Wedding Planner:

Wedding Planner được xem là những người tổ chức đám cưới chuyên nghiệp, họ có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong tất cả các công việc liên quan đến đám cưới. Các Wedding Planner thường có sẵn danh sách nhà cung cấp dịch vụ bao gồm: ảnh cưới, trang trí, xe hoa… nên sự tư vấn của họ sẽ giúp bạn biết ai trong số các nhà cung cấp đó phục vụ tốt, và ai có thể giải quyết những rắc rối, cũng như nhiệt tình khi có các vấn đề phát sinh nhằm đáp ứng yêu cầu của bạn.

SLS-cách-tìm-người-chụp-ảnh-phù-hợp-cho-đám-cưới-của-bạn-02

***

03. Tư vấn ở địa điểm tổ chức tiệc cưới:

Khi bạn bắt đầu cân nhắc và quyết định chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho mình, ví dụ như các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn có sảnh tiệc. Thì nhân viên tư vấn (nhân viên kinh doanh) sẽ cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ những công việc cần thiết trong quá trình tổ chức đám cưới, trong đó bao gồm cả nhiếp ảnh gia mà khách sạn, nhà hàng tin tưởng. Từ đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về các nhiếp ảnh gia dựa trên danh sách này để chọn cho mình một người/đơn vị phù hợp và đáng tin cậy nhất.

SLS-cách-tìm-người-chụp-ảnh-phù-hợp-cho-đám-cưới-của-bạn-03

***

04. Từ các triển lãm cưới:

Các triển lãm cưới được tổ chức định kỳ hàng năm là nơi bạn có thể tìm hiểu, lựa chọn và so sánh chất lượng, dịch vụ giữa các nhà cung cấp khác nhau. Khi tham quan các gian hàng triển lãm, bạn có thể xin bảng giá kèm theo các hỗ trợ khác mà nhà cung cấp sẽ dành cho bạn khi đặt dịch vụ.
Bạn nên lưu ý một vài điểm khi tham gia triển lãm cưới như sau: có thể bạn sẽ không có cơ hội để gặp được nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh cưới hoặc các studio có uy tín, vì đa phần tại những triển lãm cưới chỉ có sự tham gia của các đơn vị mới, họ đang cần tiếp thị và tìm kiếm khách hàng. Trong trường hợp này, bạn nên nhận danh thiếp nhưng đừng vội đăng kí ngay. Thông thường một nhiếp ảnh gia giỏi tay nghề và có tính cách tốt sẽ tỏ ra rất thú vị với đám cưới của bạn nhưng họ không ép bạn phải đăng kí ngay.

SLS-cách-tìm-người-chụp-ảnh-phù-hợp-cho-đám-cưới-của-bạn-04

***

05 . Tìm kiếm trên mạng:

Bạn chỉ cần gõ từ khóa “chụp ảnh cưới” và một click chuột vào một công cụ tìm kiếm, thì sẽ hiện ra rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn về các nhiếp ảnh gia cũng như các dịch vụ liên quan. Ngoài ra, bạn có thể vào tham khảo trực tiếp ở một số trang web như chupanhcuoiphongsu.com, marry.vn, cuoihoivietnam.com, traucau.vn, webtretho.com… Tất cả đều là những trang web có uy tín và bạn có thể yên tâm về họ.

SLS-cách-tìm-người-chụp-ảnh-phù-hợp-cho-đám-cưới-của-bạn-05

***

06. Thông qua các mẫu quảng cáo:

Những mẫu quảng cáo đăng trên báo hay những tờ rơi thường không thể hiện rõ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Vì họ chỉ cần chi trả một khoản chi phí để được làm việc đó, chưa có điều gì chắc chắn khiến bạn có thể tin tưởng ngay được. Đa phần thì các nhiếp ảnh gia có uy tín sẽ ít chi tiền cho việc quảng cáo mà họ sẽ thường được khách hàng tự tìm đến, và người này sẽ giới thiệu cho người kia. Họ không cần thiết phải quảng cáo. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình khuyến mãi trên quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kĩ lưỡng về họ.

***

07. Những điều nên làm khi tìm một nhiếp ảnh gia phù hợp:

Bạn nên xác định được phong cách mà mình muốn chụp trước khi tìm kiếm. Khi đã xác định được rồi, hãy lựa chọn những nhiếp ảnh gia đáp ứng được yêu cầu của mình. Ngoài ra, bạn chỉ nên quan tâm đến nhiếp ảnh gia mà bạn có đủ chi phí để chi trả. Cuối cùng, hãy xem qua những bộ sưu tập trên mạng cũng như những album ảnh cưới mà họ đã chụp, điều đó giúp bạn nhận định được nhiếp ảnh gia đó có hợp với phong cách của mình hay không.

SLS-cách-tìm-người-chụp-ảnh-phù-hợp-cho-đám-cưới-của-bạn-06

***

08. Những điều nên tránh trong việc tìm kiếm nhiếp ảnh gia:

Đừng nhờ vả bạn bè hay người thân biết chụp hình để chụp hình cưới cho bạn. Chụp ảnh rất phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Đừng “lấn lướt” nhiếp ảnh gia, cố gắng đàm phán và thương lượng một chút. Điều đó có thể giúp bạn loại bỏ được một số thứ không cần thiết và giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đừng vội chọn lựa chỉ dựa vào tính cách cách mà không quan tâm đến kĩ thuật của họ. Có thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu với một nhiếp ảnh gia vui tính, thoải mái, nhưng không hẳn là người đó sẽ đem đến cho bạn một album vừa ý. Mặt khác, đừng đăng kí nếu bạn cảm thấy không hài lòng về thái độ của nhiếp ảnh gia đó. Nói tóm lại, bạn cần một nhiếp ảnh vừa gia thân thiện và vừa chụp được những bức hình khiến bạn hài lòng.

SLS-cách-tìm-người-chụp-ảnh-phù-hợp-cho-đám-cưới-của-bạn-08

Với 8 cách tìm người chụp ảnh cưới phù hợp cho đám cưới của bạn, Sweet Love Studio tin rằng khi bạn áp dụng vào chính đám cưới của mình sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Du Mi Kha (tổng hợp)