Các mẹo giúp bạn chụp ảnh cưới rẻ đẹp

Để có được một album ảnh cưới ưng ý thường sẽ “ngốn” của bạn một khoản chi phí không nhỏ. Nhiều Cô Dâu Chú Rể do không có kế hoạch chi tiêu hợp lý đã thâm hụt bởi nhiều khoản chi nằm ngoài ngân sách. Để tiết kiệm chi phí nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, hãy tham khảo các mẹo giúp bạn chụp ảnh cưới rẻ đẹp mà Sweet Love Studio tư vấn dưới đây.

 Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh

***

SLS-Cac-meo-giup-ban-chup-anh-cuoi-re-dep-01

Đâu là các mẹo giúp bạn chụp ảnh cưới rẻ đẹp?

Các mẹo giúp bạn chụp ảnh cưới rẻ đẹp:

01. Kết hợp chụp ảnh cưới ngoại cảnh cùng Lễ Đính Hôn:

Bạn có biết rằng người Việt mình “xài rất sang” khi có nhiều lần chụp ảnh như, chụp ảnh cưới ngoại cảnh (Pre-Wedding), chụp ảnh ngày tổ chức Lễ Đính Hôn, chụp ảnh Ngày Cưới… buổi chụp ảnh nào cũng cần đến nhiếp ảnh, trang điểm, phục trang… Trong khi đó, hầu hết các Cô Dâu Chú Rể ở phương Tây chỉ chụp ảnh cưới một lần trong ngày Tổ Chức Đám Cưới, cụ thể: buổi sáng họ sẽ chụp ở ngoại cảnh, buổi chiều và tối chụp tại Tiệc Cưới. Thế thì tại sao bạn không học hỏi và kết hợp giữa chụp ảnh cưới ngoại cảnh và Lễ Đính Hôn? Ví dụ, buổi Lễ Đính Hôn thường được tổ chức vào buổi sáng tại tư gia, đã có sẵn người trang điểm, phục trang thì tại sao bạn không đầu tư thêm một chút nữa để đi chụp ảnh ngoại cảnh luôn vào buổi chiều hôm đó, thay vì phải tổ chức vào một ngày khác. Mỗi cặp đôi thực hiện theo cách này sẽ tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng đó nha.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-02

Kết hợp chụp ảnh cưới 2 trong 1 sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

***

02. Cắt giảm thời gian chụp ảnh:

Theo kinh nghiệm của Sweet Love Studio, mỗi đợt chụp ảnh trong nội thành sẽ chỉ mất 4-5 giờ để di chuyển với từ 3-4 địa điểm. Điều bạn cần làm là thức dậy sớm hơn mọi ngày, khoảng 5h sáng và chuẩn bị trang điểm đến 7h sáng là có thể bắt đầu. Buổi chụp sẽ hoàn thành vào khoảng giữa trưa thay vì kéo dài thời gian chụp qua buổi chiều với nhiều chi phí phát sinh như xe vận chuyển, ăn uống, nhân sự…

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-03

Rút ngắn thời gian chụp ảnh còn khoảng 4-5 giờ thay vì chụp nguyên một ngày dài.

***

03. Thuê một nhiếp ảnh trẻ:

Thuê một nhiếp ảnh trẻ nghe thì có vẻ mạo hiểm hơn là thuê một studio chuyên nghiệp hay nhiếp ảnh gia dày dạn kinh nghiệm nhưng đây rõ ràng là mẹo để giảm chi phí rất hiệu quả. Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu những sản phẩm nhiếp ảnh của anh chàng đó, đảm bảo rằng các tác phẩm trước đây của anh ta đạt đủ điều kiện theo như mong muốn của bạn. Việc thương lượng chi phí với các nhiếp ảnh trẻ thường dễ dàng và thoải mái hơn bởi họ không có nhiều đòi hỏi, ngược lại họ sẽ rất hứng thú, nhiệt tình để thực hiện album ảnh cưới cho bạn.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-04

Tìm hiểu sản phẩm mẫu để thẩm định chất lượng sau đó liên hệ với một nhiếp ảnh trẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thương lượng về chi phí.

***

04. Chụp ảnh cưới vào mùa thấp điểm:

Vào cao điểm Mùa Cưới khi mà có rất nhiều cặp đôi đăng ký chụp ảnh thì hiển nhiên bạn phải trả chi phí cao hơn so với bình thường. Thay vào đó chọn một thời điểm ít người đi chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn có được giá tốt hơn, nhưng để làm được điều này thì bạn cần có kế hoạch từ rất sớm. Ngoài ra, một số studio sẽ có chính sách giảm giá vào những ngày trong tuần (không phải là cuối tuần) như từ Thứ Hai đến Thứ Sáu sẽ ít có người chụp do bận đi làm. Hãy hỏi studio về chính sách này xem sao.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-05

Chọn chụp ảnh cưới vào khoảng thời gian thấp điểm của mùa cưới, vào ngày trong tuần giúp bạn có chi phí dễ chịu hơn.

***

0.5 Thuê một nhiếp ảnh gia tự do:

Điều này gần tương tự với việc thuê một nhiếp ảnh trẻ nhưng an toàn hơn bởi có rất nhiều nhiếp ảnh gia tự do chụp rất đẹp và dày dạn kinh nghiệm. Nếu anh ấy không tốn tiền chi trả  những khoản phí như mặt bằng, điện nước, nhân viên… thì chắc chắn sẽ cung cấp một mức giá tốt cho bạn.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-06

Nhiếp ảnh gia không phải chi trả các chi phí mặt bằng, nhân viên… vì vậy cũng các gói chụp ảnh cũng mềm hơn.

***

06. So sánh chi phí giữa các studio:

Khi nhận được báo giá từ các studio hay nhiếp ảnh gia, hãy chọn nơi nào có thể đưa giá tốt hơn, dịch vụ nhiều hơn để cân nhắc, giá cả có thể thương lượng nên đừng vội đồng ý mà chưa có sự so sánh. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng bạn đã hài lòng với chất lượng chụp ảnh của studio này.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-07

Sau khi thẩm định chất lượng hay so sánh báo giá của từng studio để có lựa chọn tốt nhất.

***

07. Đăng ký càng sớm càng tốt:

Nếu bạn chọn lựa vào những phút cuối cùng, số tiền bạn phải trả có thể càng lớn. Việc đăng kí sớm nghĩa là bạn sẽ trả theo chi phí của hôm nay chứ không phải mức giá năm sau. Lạm phát sẽ gây bất ngờ nếu bạn quyết định quá lâu, đừng nên thắc mắc “Tại sao 03 tháng trước khi tôi tham khảo giá của bạn thấp hơn bây giờ”.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-08

Đăng ký sớm để giữ giá nhằm tránh tình trạng lạm phát thay đổi giá trong tương lai.

***

08. Tự làm album ảnh:

Bằng việc cắt giảm khoản in ấn album cưới trong hợp đồng, bạn có thể giảm một khoản chi phí đáng kể (thiết kế, in ấn…). Thay vào đó bạn sẽ nhận được một bộ đĩa với tất cả hình ảnh của buổi chụp, hãy bắt tay vào việc chọn lựa hình ảnh và ghép những bức mình thích bằng các thủ thuật photoshop đơn giản. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tạo một album ảnh online để chia sẻ kỷ niệm với mọi người thông qua mạng xã hội, hoặc tìm một nơi có thể in ấn album cho bạn với giá cả hợp lý.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-09

Tự thiết kế album với một số thủ thuật photoshop để cắt giảm chi phí của gói chụp ảnh.

***

09. Cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ trọn gói:

Việc sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau tại cùng một nơi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt là đối với các dịch vụ trọn gói thường có giá giảm từ 20 – 30% so với giá lẻ. Vì vậy hãy cân nhắc đến các tình huống trước khi muốn cắt bỏ nội dung dịch vụ.

SLS-các-mẹo-giúp-bạn-chụp-ảnh-cưới-rẻ-đẹp-10

Các dịch vụ trọn gói thường có giá giảm từ 20 – 30% so với giá lẻ.

AK (tổng hợp)