Bí quyết chụp ảnh cưới lãng mạn dưới mưa

Bạn sẽ làm gì khi trời mưa vào ngày chụp ảnh cưới? Bạn tưởng tượng ngày chụp của mình phải tràn ngập ánh nắng với những bức ảnh đẹp nhưng không may, thực tế là một bầu trời xám xịt và mưa như trút nước. Làm thế nào để vẫn có thể có những bức ảnh tuyệt vời trong những ngày mưa này đây? Câu trả lời sẽ có trong những bí quyết chụp ảnh cưới lãng mạn dưới mưa mà Sweet Love Studio giới thiệu ngay sau đây.

Tham khảo: → Bảng giá chụp album cưới ngoại cảnh

SLS-bí-quyết-chụp-ảnh-cưới-lãng-mạn-dưới-mưa-01

Hãy để mưa là điểm nhấn cho bức ảnh của bạn, đó chính là một trong những bí quyết giúp bạn chụp ảnh cưới lãng mạng dưới mưa.

Bí quyết chụp ảnh cưới lãng mạn dưới mưa cần những gì?

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu trước, nơi bạn chụp hình cưới đang mùa mưa hoặc địa điểm hay có mưa không ? Hãy thực hiện một kế hoạch dự phòng để có thể sẵn sàng ứng phó với thời tiết này. Kế hoạch phòng bị là mang theo một số vật dụng và kết hợp chúng để có những tấm ảnh đặc biệt. Những vật dụng đó có thể là ủng, chiếc dù với màu sắc sặc sỡ, một chiếc áo khoác thời trang hay một chiếc lều to… để hai bạn có thể vừa trú mưa vừa chụp ảnh.
Không phải lúc nào mưa cũng mang đến không khí ảm đạm – hãy nghĩ đến những cảnh nổi tiếng trên phim, hay những bức ảnh nghệ thuật có cảnh cặp đôi yêu nhau trao nhau nụ hôn ngọt ngào dưới mưa. Chẳng phải lãng mạn lắm sao, có khi bạn lại có được những bức ảnh độc đáo nhờ trời mưa đấy. Hai bạn có thể sẽ có những bức ảnh đặc biệt như cảnh nước bắn tung tóe, nhảy múa trong mưa hay đơn giản là cái ôm chặt khi trời mưa như trút nước.

SLS-bí-quyết-chụp-ảnh-cưới-lãng-mạn-dưới-mưa-02

Cũng có nhiều cách khác nhau để “đánh lừa” thời tiết. Hãy xem xét thử xung quanh địa điểm trước khi đám cưới diễn ra, liệu có chỗ nào để trú mưa như mái vòm hay mái hiên hay không. Đây là cách để tận dụng nguồn sáng tự nhiên bên ngoài. Đối với thời tiết thất thường, bạn nên linh hoạt chụp những tấm khi trời còn chưa “dở chứng” và nhanh chóng chụp vài tấm trước khi trời bắt đầu hết mưa. Nếu bạn may mắn, có thể sẽ bắt được những tấm hình có cầu vồng.

Quan trọng nhất là bạn nên chắc chắn rằng người chụp ảnh cưới cho mình có kinh nghiệm và tự tin để ứng phó với trời mưa. Gió và mưa có thể gây trở ngại nên đòi hỏi một người nhiếp ảnh gia giỏi để có những bức ảnh đẹp. Hãy hỏi xem họ có những tấm ảnh đã chụp dưới mưa không.

3Chụp ảnh cưới lãng mạn dưới mưa cùng với xe vespa.

Có nhiều cách để giúp bạn xoay chuyển tình huống trong thời tiết mưa gió để có thể chụp ảnh cưới lãng mạn dưới mưa:

+ Cô Dâu Chú Rể cùng nép sát vào nhau dưới một chiếc ô.
+ Chạy trong mưa.
+ Té nước.
+ Đứng dưới 2 chiếc ô và nắm tay nhau.
+ Chụp cận cảnh những vũng nước hay những giọt nước vương trên đôi ủng, hoa,…
+ Cô Dâu Chú Rể và bạn bè cùng đứng dưới những chiếc ô và tận hưởng cơn mưa.
+ Cặp đôi đứng ở ban công hay phần nào đó nhô ra của tòa nhà.
+ Cảnh mưa từ bên trong địa điểm tổ chức lễ cưới.
+ Không khí ấm áp qua những chiếc cửa sổ hoặc cửa chính.
+ Cô Dâu Chú Rể chụp những cảnh dưới mưa, đang vui vẻ và không hề quan tâm đến thời tiết.
+ Cô Dâu khoác lên người chiếc áo khoác của Chú Rể.

SLS-bí-quyết-chụp-ảnh-cưới-lãng-mạn-dưới-mưa-04

Không nhất thiết chụp ảnh dưới mưa là Cô Dâu Chú Rể phải dầm mưa.

+ Chụp cận cảnh bàn tay Cô Dâu Chú Rể (nhẫn hay hoa cầm tay) với khung cảnh mưa bay lất phất.
+ Những bức ảnh khác nhau chụp về khách mời chạy nhảy vui cười trong mưa.
+ Những chi tiết về mưa trên chiếc xe cưới.

AK (tổng hợp)